Người quản lý đầu tư hàng đầu

Đồng đô la Mỹ đang kết thúc, và đã đến lúc quay trở lại các đồng tiền trên thị trường mới nổi sau khi sụt giảm hai tháng, theo AMP Capital Investors Ltd.

Trước đó, Nader Naeimi, người điều hành Quỹ Thị trường năng động 1,2 tỷ USD của AMP và đã bắt đầu thiếu đồng bạc xanh. Ngược lại, sự bán tháo của các thị trường mới nổi đã dẫn đến một cơ hội mua cho một số loại tiền tệ của họ cho nền kinh tế lành mạnh của họ, ông nói.

“Bước một là đóng tất cả quần short của chúng tôi hoàn toàn bằng tiền tệ thị trường mới nổi của chúng tôi – trước đây chúng tôi đã có quần short trên lira Thổ Nhĩ Kỳ, đồng rúp Nga, baht Thái, peso Mexico,” Naeimi dựa trên Sydney cho biết. “Bây giờ chúng tôi đang sẵn sàng để mua một số loại tiền tệ EM.”

Sự thay đổi của nhà quản lý tài sản trị giá 142 tỷ USD được đưa ra khi lãi suất tăng từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Indonesia và Philippines chậm dòng vốn và hỗ trợ tiền tệ thị trường mới nổi, ngay cả khi sự bất ổn chính trị của Ý làm ​​giảm niềm tin của nhà đầu tư về tốc độ tăng vọt của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng khoảng 4% trong hai tháng qua, do lợi suất của Kho bạc cao hơn.

Lãi suất trong Kho bạc hai năm, mà trong tháng năm đạt mức cao nhất kể từ năm 2008, có lẽ bị hạn chế vì sự lây lan của họ trên mức lãi suất của Quỹ Fed, theo AMP. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại và ra về thương mại Trung Quốc đã làm suy yếu vị trí đàm phán của mình, Naeimi nói.

Hôm thứ Năm, chính quyền Trump tuyên bố sẽ áp đặt thuế thép và nhôm vào Liên minh châu Âu, Canada và Mexico, sau khi từ chối các yêu cầu miễn giảm vĩnh viễn.

Asia Favored

Các đồng tiền châu Á như đồng rupee của Ấn Độ và đồng rupiah của Indonesia, đã được bán hết, được ưa chuộng, theo Naeimi. Thực tế của Brazil sẽ được hưởng lợi từ giá cả hàng hóa mạnh hơn khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng, ông nói.

Ngay cả Malaysia, nơi phe đối lập chịu trách nhiệm lần đầu tiên trong sáu thập kỷ, là hấp dẫn. “Có những vấn đề chính trị ở đó, chắc chắn,” Naeimi nói. “Nhưng sự bán tháo của ringgit đang thể hiện cơ hội.”

AMP không đơn độc nắm giữ quan điểm lạc quan về các thị trường mới nổi . Morgan Stanley nhìn thấy một cơ hội cho các nhà đầu tư để đi dài giành chiến thắng Hàn Quốc, rupiah, lira và Chile peso, theo một lưu ý thứ năm từ các chiến lược bao gồm Hans Redeker.

“Phản ứng chính sách của EM đối với cuộc biểu tình của USD, bao gồm tăng lãi suất, các biện pháp tài chính và can thiệp, đã khiến EM FX tương đối hấp dẫn hơn”, họ nói.