Có thể đã quá muộn để đầu tư vào thị trường vốn cổ phần

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm trong tháng 5 – New Zealand là một trong những ngoại lệ hiếm hoi. Điều đó có nghĩa là tương lai sẽ không sáng sủa.

Giảm căng thẳng thương mại và sự hỗn loạn của Ý, chỉ số S & P / NZX 50 vừa công bố tháng tốt nhất trong năm và mức tăng lớn nhất trong số các đồng hồ đo khu vực. Tính đến hôm thứ Năm, nó đã đi đúng hướng để trở thành một trong những thị trường vốn chủ sở hữu phát triển tốt nhất thế giới cho năm 2018.

Nhưng với gần 20 lần thu nhập ước tính trong 12 tháng tới, thước đo chuẩn được giao dịch trên mức định giá trung bình 5 năm và gần bằng 1/3 so với chỉ số MSCI All-Country World Index. Chỉ số S & P / NZX 50 giảm 0.8% hôm thứ Sáu.

“Thị trường New Zealand là tương đối đầy đủ giá”, Shane Solly, một nhà quản lý quỹ tại Harbour Asset Management Ltd. “Và đối với các công ty cùng ngành trên toàn cầu, nó hoàn toàn có giá.”

Chỉ số vốn chủ sở hữu New Zealand đã tăng 3,1 phần trăm cho năm 2018 tính đến thứ Năm gần, thiết lập cho một năm thứ bảy liên tiếp của tiến bộ. “Thu nhập” âm thanh của công ty, các nhà đầu tư chuyển sang các lựa chọn an toàn hơn trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu đang gia tăng, và việc cải tổ chỉ số toàn cầu của MSCI Inc. đã giúp đẩy cổ phiếu New Zealand lên cao trong tháng này, Solly nói.

Nhưng đối với những người tìm kiếm lợi nhuận, nó có thể là quá muộn. Chỉ số này đã sẵn sàng tăng khoảng 1,1% trong 12 tháng tới, thấp nhất trong số 18 đồng hồ đo khu vực vào giữa tháng 5, dựa trên các mục tiêu giá của các thành viên chỉ số được Bloomberg biên soạn.