Ngành công nghiệp ủng hộ quan điểm của Rajini về sự khuấy động chính trị, động thái làm tổn thương Tamil Nadu

Ngôi sao điện ảnh và chính trị gia Rajinikanth bình luận rằng quá nhiều cuộc biểu tình sẽ khiến Tamil Nadu trở thành nghĩa trang đã rút ra khỏi các đảng chính trị nhưng nhận được sự hỗ trợ từ ngành công nghiệp.

TV Mohandas Pai, chủ tịch của Manipal Global Education và cựu giám đốc của Infosys, đã ủng hộ diễn viên kỳ cựu này, hỏi liệu các cuộc tranh luận như vậy sẽ mời các khoản đầu tư hay giúp tạo việc làm.

Các nhà công nghiệp có quan điểm rằng nghiên cứu thích hợp nên được thực hiện và vấn đề ô nhiễm có thể được giải quyết thay vì trực tiếp đóng cửa cơ sở.

Rajinikanth, người đã tuyên bố nhập cảnh vào chính trị vào năm ngoái, đã đưa ra bình luận sau chuyến viếng thăm Thoothukudi, nơi các cuộc biểu tình chống lại một nhà máy luyện đồng trở nên bạo lực, giết chết ít nhất 13 người biểu tình tuần trước. Ông nói thêm rằng sự kích động đã bị tấn công bởi các yếu tố chống lại xã hội và do đó dẫn đến bạo lực, tương tự như những gì đã xảy ra trong cuộc kích động Jallikattu ở Marina Beach, Chennai, năm ngoái.

Siêu sao phía nam bị chỉ trích bởi đảng đối lập chính của đảng Tamil, ông Dravida Munnetra Kazhagam (DMK) Chủ tịch công tác MK Stalin và lãnh đạo Amma Makkal Munnetra Kazhagam (AMMK) TTV Dhinakaran vì đã không khéo léo giải quyết vấn đề nhạy cảm.

Mohandas Pai, trả lời tin tức trong tài khoản twitter của mình, đã nhận xét: “… với những cuộc tranh luận như vậy, ai sẽ đầu tư, tạo công ăn việc làm?”

Ar Rm Arun, chủ tịch Hội đồng liên bang Tamil Nadu thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, nói: “Khi Tamil Nadu đang cố gắng tăng cường đầu tư vào Nhà nước, cần phải thể hiện sự quản trị tiến bộ (kéo theo thời gian ngừng phê duyệt, minh bạch trong các tiêu chuẩn kiểm soát ô nhiễm, cơ sở hạ tầng thuận lợi và các chính sách lao động hiệu quả), đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các xã hội lân cận. “

Với nhiều tin đồn làm cho các vòng và tình cảm bị thương, một ủy ban chuyên gia độc lập phải được thành lập để đánh giá ô nhiễm và tư vấn các biện pháp khắc phục cần thiết để được thực hiện ngay lập tức – cách thức và phương tiện để được tìm thấy để loại bỏ bất kỳ ô nhiễm hoặc mối đe dọa cho cuộc sống có thể có mặt, “ông nói.

Tất cả các bên liên quan, cho dù chính phủ, đảng phái chính trị, doanh nghiệp, nhân viên hay công chúng nói chung, cần phải chịu trách nhiệm về hành động của họ để mang lại sự phát triển toàn diện cho nhà nước, thay vì thúc đẩy quyền lợi được trao quyền. Cần phải tránh xa các biện pháp dân túy không mang lại kết quả lâu dài.

Một nhà công nghiệp kỳ cựu khác, cũng là một nhà đầu tư thiên thần từ Tamil Nadu, cho biết điều kiện giấu tên rằng dữ liệu thích hợp liên quan đến ô nhiễm bị cáo buộc từ nhà máy Sterlite phải được cơ quan độc lập đánh giá và thông tin phải được công khai. Một khi có dữ liệu cho thấy ô nhiễm nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, công nghệ có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề, ông đề nghị. Các hoạt động của các nhà máy luyện đồng ở các quốc gia khác cũng có thể được nghiên cứu, ông nói thêm.

“Các cuộc giao tranh liên tục và thiếu sự ổn định và rõ ràng về chính sách làm giảm danh tiếng của Tamil Nadu là một trạng thái đầu tư ổn định, thân thiện với ngành,” một nhà đầu tư thiên thần khác và cố vấn cho các doanh nhân cho biết.

Tamil Nadu là một trong những bang thân thiện với ngành công nghiệp nhất trong cả nước cho đến thời gian gần đây. Thiếu sự ổn định kể từ khi lũ lụt tháng 12 năm 2015 do một chính sách bị bẻ gãy và các vụ đánh đập hàng loạt đã làm tổn hại đến nhà nước. Các ngành công nghiệp lớn từ các tiểu bang khác đã không tham gia vào một chương trình được tổ chức bởi một cơ quan công nghiệp Tamil , trong đó cho thấy rằng lợi ích trong nhà nước đang giảm, ông nói thêm.

Tamil Nadu đã nhìn thấy một số cuộc tranh luận công cộng lớn trong quá khứ gần đây, làm cho nó trở thành một trong những quốc gia hồi hộp nhất trong cả nước.

Theo số liệu chính thức, tiểu bang báo cáo 20.450 vụ kiện vào năm 2015. Mặc dù con số này ít hơn 500 so với tổng số cuộc biểu tình của năm trước, tiểu bang vẫn dẫn đầu đất nước với Punjab (13.089), Uttarakhand (10,477) và Delhi (10,039) theo sau. Các đảng chính trị đã tổ chức 8.312 cuộc tranh luận, một lần nữa là cao nhất trong số tất cả các tiểu bang, tiếp theo là nhân viên chính phủ, các tổ chức lao động, sinh viên và các nhóm xã. Trong năm 2016, Tamil Nadu giữ lại vị trí cực của nó với 47 cuộc biểu tình một ngày hoặc 25 phần trăm của tất cả các cuộc biểu tình, theo báo cáo trích dẫn của Cục Nghiên cứu và Phát triển Cảnh sát (BP & RD).

Tamil Nadu có một lịch sử của các phong trào chính trị cao cấp, từ các cuộc tranh luận ngôn ngữ chống Tiếng Hin-ddi bắt đầu trong thời kỳ tiền độc lập và vẫn tiếp tục trong các túi khác nhau, để biểu lộ công khai tình đoàn kết với Tamils ​​ở Sri Lanka đến Jallikattu. Quốc gia đủ điều kiện và kiểm tra lối vào, tăng giá vé xe buýt, miễn giảm khoản vay trang trại, và chia sẻ nước Cauvery đã bùng lên căng thẳng trong tiểu bang gần đây. Đây có thể là ngắn nhưng liên tục mang lại nhiều phần của tiểu bang, bao gồm cả thủ đô Chennai để dừng lại.

Đã có nhiều cuộc biểu tình kéo dài tại Idinthakarai, một ngôi làng ven biển, chống lại việc mở rộng các nhà máy điện hạt nhân tại Kudankulam, phản đối dự án đường ống dẫn khí của GAIL và phản đối các dự án khí mê-tan, dự án hydrocacbon và đài thiên văn neutrino khổng lồ trong vài năm qua.

Các vấn đề smelter Sterlite đã được ủ trong hơn hai thập kỷ nhưng bùng lên đến mức độ này lần đầu tiên. 13 người đã mất và hàng trăm người bị thương trong quá trình kích động. Những người biểu tình muốn nhà máy đóng cửa khi họ sợ nó nguy hiểm. Đáng ngạc nhiên, chính quyền tiểu bang và phe đối lập trên cùng một trang.

Tamil Nadu nhận được ít hơn một phần trăm hoặc 31,31 tỷ đô la của khoản đầu tư 3,95 nghìn tỷ Rs thu hút bởi các tiểu bang khác nhau trong cả nước vào năm 2017. Điều này có thể được xem như là một sự phản ánh của bế tắc hiện hành đối với các vấn đề chính trị và khác trong tiểu bang.

Từ việc trở thành điểm đến đầu tư hàng đầu một vài năm trước, Tamil Nadu đã bị xuống hạng ở vị trí thứ 12, thậm chí vượt ra ngoài các bang như Tây Bengal và Odisha. Đây là một nguyên nhân gây lo ngại cho tất cả các chuyên gia trong ngành .