ED gắn tài sản 47 tỷ bn của công ty dược Gujarat cho cáo buộc vi phạm PMLA

Các Tổng cục Thi hành đã gắn 47010000000 Rs giá trị tài sản của công ty dược phẩm Gujarat dựa trên Sterling Biotech Nhóm liên quan tới một gian lận ngân hàng 50 tỷ Rs và rửa tiền trường hợp, cơ quan này cho biết ngày hôm nay.

Cơ quan này đã ban hành lệnh đóng băng tạm thời thuộc Phòng chống rửa tiền Luật (PMLA) và bất động sản gắn liền khoảng 4.000 mẫu Anh, nhà máy, máy móc, khoảng 200 tài khoản ngân hàng khác nhau liên kết các công ty và quảng bá, cổ phiếu trị giá Rs. 667 triệu và một số xe ô tô hạng sang của tập đoàn Vadodara, các quan chức cho biết.
Đây là một trong những tài liệu đính kèm lớn nhất của ED về tài sản theo PMLA nghiêm ngặt trong năm nay.ED đã đăng ký một vụ án hình sự rửa tiền chống lại công ty và các nhà quảng bá Nitin và Chetan Sandesara vào tháng 10 năm ngoái, nhận thức về FIR của CBI trong trường hợp bị cáo buộc tham nhũng, một quan chức cho biết.Sau đó nó đã tiến hành khoảng 50 tìm kiếm tại các địa điểm khác nhau trong cả nước.Các cơ quan thăm dò đã cáo buộc rằng công ty và các nhà quảng bá trốn tránh của nó, trên cơ sở các tài liệu giả mạo và chế tạo, đã thu được các cơ sở tín dụng gian lận hơn 50 tỷ Rs từ các ngân hàng khác nhau, sau đó biến thành các tổ chức phi lợi nhuận (NPA).

“Các khoản vay đã bị xử phạt bởi một tập đoàn của các ngân hàng như Ngân hàng Andhra, Ngân hàng UCO, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng AllahabadNgân hàng Ấn Độ.

“Tính đến nay, các ngân hàng đã khai báo là gian lận, nhiều tài khoản dư nợ cho vay theo giai điệu của khoảng 50 tỷ Rs đối với nhiều công ty của Sterling Nhóm bao gồm Sterling Biotech Ltd, Sterling Cảng Ltd, PMT Máy móc TNHH , Sterling SEZ và cơ sở hạ tầng TNHH và Sterling Oil Resources Ltd, “ED nói.Cơ quan này đã bắt giữ ba người cho đến nay trong trường hợp này – doanh nhân có trụ sở tại Delhi Gagan Dhawan, cựu giám đốc Ngân hàng Andhra Anup Garg và Giám đốc Công ty TNHH Sinh học Sterling Rajbhhushan Dixit.Nhiều khiếu nại truy tố hoặc bảng phí cũng đã được đệ trình trước một tòa án PMLA đặc biệt tại đây.