Apple nhận bản cập nhật của Telegram

Apple đã ngăn chặn dịch vụ nhắn tin Telegram cập nhật trên toàn cầu kể từ khi Nga cấm dịch vụ và yêu cầu Apple gỡ bỏ nó khỏi cửa hàng trực tuyến, giám đốc điều hành và người sáng lập Telegram tuyên bố hôm thứ Năm.

Pavel Durov cho biết trên tài khoản Twitter và Telegram của mình rằng trong khi ứng dụng đã có sẵn từ Apple, Telegram đã không thể cung cấp các bản cập nhật kỹ thuật cho các phiên bản cài đặt của sản phẩm ở bất cứ đâu.

Ông viết rằng không cần cập nhật, Telegram sẽ không hoạt động đúng với phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone và nó đã không tuân thủ luật bảo mật dữ liệu mới của châu Âu. Durov nói, trong khi Nga chiếm 7% người dùng Telegram, các bản cập nhật cho tất cả người dùng Telegram bị hạn chế.

Apple từ chối yêu cầu bình luận lặp đi lặp lại.

Sự kiểm soát của Apple đối với các ứng dụng trong cửa hàng của Apple cho phép nó kiểm tra và phê duyệt hoặc không chấp nhận mọi phiên bản mới, bao gồm các bản cập nhật khắc phục các vấn đề kỹ thuật nhỏ. Nếu nó không chấp nhận một phiên bản cập nhật của phần mềm, nó không thể được phân phối thông qua App Store.

Nga đã cấm Telegram trên lãnh thổ của mình vào tháng 4 vì chúng tôi từ chối cung cấp các khóa giải mã cho tất cả các thông tin liên lạc của người dùng tới các cơ quan an ninh của Nga. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã làm được điều duy nhất, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ở một quốc gia gặp khó khăn”. Durov, một nhà tiên phong của truyền thông xã hội Nga, cho biết trên kênh Telegram chính thức của mình.

“Kết quả là, chúng tôi cũng không thể hoàn toàn tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) cho người dùng EU của chúng tôi trước hạn chót ngày 25 tháng 5 năm 2018. Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để giải quyết tình hình”, ông nói .

Sau khi Nga quyết định chặn dịch vụ nhắn tin phổ biến, hai cuộc biểu tình phản đối đã được tổ chức tại Moscow chống lại những người biểu tình gọi là kiểm duyệt internet. Telegram đang thách thức các khối trong tòa án Nga.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết cần phải bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh.

“Bản cập nhật ứng dụng là điều cần thiết để tăng cường bảo mật cho người dùng và dữ liệu của họ và tuân thủ luật và quy định về quyền riêng tư”, Peter Micek, cố vấn chung của nhóm quyền kỹ thuật số phi lợi nhuận Access Now cho biết.

Micek nói: “Gánh nặng rơi thẳng vào Apple để biện minh cho việc chặn các cập nhật toàn cầu cho Telegram, một ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến”.

Apple được biết đến trên toàn cầu như một người bảo vệ quyền của người dùng. Nó nổi tiếng đã chiến đấu với Cục Điều tra Liên bang tại tòa án hơn là đồng ý đột nhập vào một chiếc điện thoại đã được sử dụng bởi một người đàn ông giết người đã giết người ở San Bernardino, Calif.

Chính phủ đã đẩy mạnh áp lực lên các công ty công nghệ với nội dung cảnh sát tích cực hơn dưới nhiều hình thức, bao gồm cả các ứng dụng.

Ở Trung Quốc, gần đây Apple đã cấm các ứng dụng Mạng riêng ảo và loại bỏ tờ New York Times khỏi thị trường kỹ thuật số của mình.

Apple đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ thông báo cho nhà phát triển khi ứng dụng bị xóa theo yêu cầu của chính phủ, điều đó sẽ hạn chế gỡ xuống các quốc gia cụ thể khi có thể và bắt đầu vào nửa cuối năm nay. để xóa ứng dụng.

Kể từ khi cập nhật rất quan trọng nhưng không được đề cập trong chính sách của Apple, “Đây là lý do khiến Apple thường xuyên hơn, báo cáo công khai về các quyết định và phản hồi nội dung của chính họ đối với yêu cầu của chính phủ, cũng như chính sách các cuộc gọi đó.” .