Kế hoặc của Modi govt sau khi Air India bán cổ phần

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi sẽ xem xét kế hoạch bán Air India sau khi cung cấp tư nhân hóa cao cấp nhất của chính quyền của ông kết thúc trong một tiếng rên rỉ mà không có người mua nào tỏ ra quan tâm đến hãng hàng không cờ không có lợi.

Chính phủ sẽ thay đổi kế hoạch, nếu cần, Bộ trưởng Kinh tế Subhash Chandra Garg nói. Theo thời hạn cho thấy lãi suất sơ bộ đã hết hạn hôm thứ Năm, không có nhà thầu nào đề nghị mua 76% cổ phần của Air India Ltd., được cung cấp cùng với khoản nợ 5 tỷ USD, Bộ trưởng Hàng không RN Choubey nói với các phóng viên ở New Delhi. Quá trình cho các bước tiếp theo sẽ bắt đầu trong hai tuần nữa, ông nói.

“Chúng tôi chắc chắn mong muốn được tham gia tốt hơn điều này”, ông nói.

Thất bại là một trở ngại cho hình ảnh cải cách của Modi trước cuộc bầu cử quốc gia vào năm tới. Trong hai thập kỷ qua, Air India đã thua các hãng hàng không như Singapore Airlines Ltd. và Emirates đã mở rộng các chuyến bay đến Ấn Độ, thị trường hàng không lớn mạnh nhất thế giới. Sự thiếu quan tâm cũng có nghĩa là chính phủ đang bị mắc kẹt với một doanh nghiệp đã sống sót trên tiền của người nộp thuế trong thập kỷ qua.

Các bên quan tâm balked tại các điều khoản khi chính phủ đã làm rõ rằng nó không muốn bán Air India trong các bộ phận. IndiGo, hãng hàng không lớn nhất của quốc gia và một người khởi kiện sớm, đã bị loại ra vào tháng Tư năm nay. Một số phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng Singapore Air, Qatar Airways và tập đoàn Tata Group là những nhà thầu tiềm năng, nhưng cuối cùng không có ai xuất hiện.

Đội bay của Air India bao gồm hơn 100 máy bay Boeing Co và Airbus SE, tạo ra hơn 2.300 chuyến bay địa phương hàng tuần đến 54 sân bay. Nó có 2.543 chỗ đổ bộ tại các sân bay bao gồm New York, London, Paris và Tokyo.

Chính phủ Ấn Độ cũng đã cố gắng bán tàu sân bay trước đó và những nỗ lực đó đã bị dừng lại sau khi phe đối lập chính trị.

Năm 2001, Singapore Air đã bỏ thầu để mua cổ phần tại Air India, dẫn đến sự phản đối chính trị là một trong những lý do. Hãng vận tải Đông Nam Á đang tìm kiếm 40% cổ phần với Tập đoàn Tata của Ấn Độ.