Kỷ niệm ngành vận tải quốc gia

Hôm nay, các công đoàn của Air India đã tuyên bố “chiến thắng” khi chính phủ thất bại trong việc thu hút các nhà thầu cho việc đầu tư chiến lược của hãng hàng không thua lỗ.

“Không có giá thầu cho Air India, chiến thắng cho diễn đàn chung trong nỗ lực của chúng tôi để tiết kiệm các hãng hàng không,” một diễn đàn chung của nhiều công đoàn Ấn Độ không khí cho biết trong một tuyên bố là ngày cuối cùng nộp hồ sơ dự thầu kết thúc tối nay.

Diễn đàn chung, là một nền tảng của nhiều hiệp hội, hiệp hội và hội đoàn không khí của Ấn Độ, đã phản đối động thái để tư nhân hóa hãng vận tải quốc gia với lý do ‘tổn thất công việc’ lớn.

Trong một trở ngại lớn cho quá trình đầu tư không khí của Ấn Độ, chính phủ cho biết không nhận được hồ sơ dự thầu ban đầu cho việc bán cổ phần chiến lược của hãng vào cuối ngày 31 tháng 5 và rằng “hành động tiếp theo sẽ được quyết định một cách thích hợp” .

Chính phủ đã đề xuất giảm 76% vốn cổ phần của nhà cung cấp quốc gia cũng như chuyển giao quyền kiểm soát quản lý cho người chơi tư nhân, theo bản ghi nhớ thông tin sơ bộ.

Giao dịch này sẽ liên quan đến Air India, chi nhánh giá rẻ Air India Express và Air India SATS Airport Services. Sau này là một liên doanh bình đẳng giữa hãng vận tải quốc gia và SATS tại Singapore.

Diễn đàn này bao gồm Hiệp hội các nhà công nghiệp hàng không, Hiệp hội kỹ sư dịch vụ hàng không Ấn Độ, Hiệp hội công nhân hàng không Ấn Độ, Hiệp hội kỹ sư máy bay Ấn Độ, Hiệp hội kỹ sư máy bay Ấn Độ, Hiệp hội kỹ sư máy bay Ấn Độ Tất cả các Hiệp hội thuyền viên Ấn ĐộHiệp hội nhân viên về hưu của hãng hàng không Ấn Độ.

Theo kế hoạch quay vòng được chấp thuận bởi chế độ UPA trước đây, Air India sẽ nhận được tới 302,31 tỷ bảng Anh từ chính phủ, tùy thuộc vào việc đáp ứng một số ngưỡng hiệu suất nhất định.

Gói cứu trợ 10 năm bắt đầu từ năm 2012. Đầu tháng này, chính phủ đã gia hạn thời hạn đệ trình (EoI) vào ngày 31 tháng 5, từ ngày 14 tháng 5 trước đó. Các nhà thầu đủ điều kiện quan tâm đã được intimated vào ngày 15 tháng 6.