Nông dân đình công trong lễ hội ăn chay

Vào ngày kỷ niệm đầu tiên của 7 người nông dân chết vì bị cảnh sát đánh đập và bắn ở quận Mandsaur thuộc bang Madhya Pradesh vào ngày 6 tháng 6 năm ngoái, nông dân sẽ khởi động “Gaon Bandh” (phong tỏa làng) từ hôm thứ Sáu. đại diện vào thứ năm.

Trong thời gian này, không ăn được sẽ được cung cấp từ các làng đến các thành phố trong tiểu bang. Mặc dù chính quyền tiểu bang đã sắp xếp để giảm thiểu tác động của kích động, các thành phố được thiết lập để xem thiếu các mặt hàng như rau và sữa.

Giám đốc Aam Kisan Union, Kedar Sirohi nói với IANS rằng sự kích động thích sự hỗ trợ của hơn 150 tổ chức nông dân. Bên cạnh đó, tất cả 50 Panchayats của tiểu bang cũng đã tuyên bố đấu tranh vì quyền lợi của nông dân.

6 tháng 6 là một ngày đen cho nông dân, không có gì sẽ được cung cấp bởi các làng cho các thành phố trong 10 ngày tới, sẽ không có gì được mang đến từ các thành phố trong thời kỳ này. “Sirohi nói.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Rajnath Singh, người đã đến Bhopal hôm thứ năm, tuy nhiên, được gọi là sự kích động của nông dân như một sự kích động của đảng Quốc hội .

“Chính phủ Bharatiya Janata Đảng (BJP) trong tiểu bang đang làm việc vì lợi ích của nông dân và nó đã đưa ra một số quyết định lớn về lợi ích của họ”, ông nói.

Đề cập đến cuộc biểu tình của Rahul Gandhi ở Mandsaur vào ngày 6 tháng 6, Singh nói, “Anh ấy làm những điều như vậy trong cuộc bầu cử.

Quốc hội cai trị trong 60 năm. Tại sao nó không cải thiện điều kiện của nông dân sau đó? Điều gì tốt nó đã làm cho nông dân?” Singh nói thêm.

BJP Rajya Sabha thành viên từ Madhya Pradesh Prabhat Jha cũng nói rằng Quốc hội là người duy nhất chịu trách nhiệm về bạo lực trong năm ngoái kích động.

Trả lời cáo buộc, trưởng Quốc hội Kamal Nath nói rất ngạc nhiên khi những người ra lệnh bắn vào nông dân đòi hỏi sự đến hạn của họ đang cố gắng đổ lỗi cho bạo lực trong đảng của ông ta.

Khi được các phóng viên yêu cầu bình luận về sự kích động của nông dân được đề xuất, Bộ trưởng Shivraj Singh Chouhan từ chối nói bất cứ điều gì.

Trước sự kích động, chính quyền huyện Mandsaur đã thực hiện các thỏa thuận an ninh phức tạp. Một số nông dân cũng đã được thực hiện để ký kết trái phiếu chắc chắn yêu cầu họ đảm bảo rằng họ sẽ không thưởng thức bạo lực.