Sau thất bại, BJP bây giờ là mục tiêu của các đồng minh

Các kết quả của cuộc thăm dò- bốn Lok Sabha và 10 chỗ ngồi lắp ráp tại 11 bang đã gây ra thì thầm của sự bất mãn trong Janata Bharatiya (BJP) -led quốc gia Liên minh Dân chủ. Kết quả cũng có các lãnh đạo của Đảng Telugu Desam (TDP) và Aam Aadmi Party (AAP) phát hiện ra các đặc điểm cứu chuộc trong Quốc hội.

Các Janata Dal (United), đồng minh của BJP tại Bihar, đã mất chỗ ngồi lắp ráp Jokihat để Rashtriya Janata Dal (RJD), bốc khói với giá nhiên liệu ngày càng tăng. Trưởng nhóm Shiv Sena, Uddhav Thackeray, đe dọa rằng đảng của ông ta sẽ tự mình chống lại tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai, và cáo buộc BJP gian lận cuộc thăm dò Palghar Lok Sabha.

Tuy nhiên, Tổng thống Maharashtra Devendra Fadnavis cho biết ông sẽ nói chuyện với giám đốc Sena để thuyết phục ông giữ liên minh BJP-Sena còn nguyên vẹn cho cuộc bầu cử Lok Sabha năm 2019. Các JD (U) ‘s mất gợi ý một sự xói mòn ở Bihar cơ sở hỗ trợ tướng trưởng Nitish Kumar và tăng sự chấp nhận của RJD dưới Tejashwi Yadav.

Sự thất bại của JD (U) có thể thúc đẩy sự sa thải của các nhà lập pháp Yadav và Hồi giáo của đảng của ông ta.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ trưởng Andhra Pradesh N Chandrababu Naidu cho biết Quốc hội đã đặt cược tốt hơn so với BJP tại thời điểm hiện tại. Ông cho biết TDP đã chiến đấu chống lại chính phủ Quốc hội chống Liên bang của Indira Gandhi và Rajiv Gandhi, nhưng bây giờ tình hình tồi tệ hơn nhiều.

Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal, cũng là giám đốc Aam Aadmi Party (AAP), đã tweet cách mọi người “thiếu một giáo sư như Manmohan Singh”. “Bây giờ nó đang làm dấy lên mọi người. Thủ tướng, sau khi tất cả, nên được giáo dục, ” Kejriwal tweet và đính kèm một bài viết về giá nhiên liệu dốc.

Tại Lucknow, lãnh đạo đảng Samajwadi Akhilesh Yadav cũng thừa nhận sự ủng hộ của AAP, cùng với các đảng đối lập khác, cho hội Kairana Lok Sabha và Noorpur thắng. Rashtriya Lok Dal của Jayant Chaudhary cũng cảm ơn AAP.

Đảng Cộng sản Ấn Độ (chủ nghĩa Mác) Tổng thư ký Sitaram Yechury cho biết kết quả bỏ phiếu không chỉ là về sự thống nhất của các lực lượng thế tục. Ông cho biết kết quả cũng cho thấy cổ phiếu bỏ phiếu BJP đã giảm đáng kể từ năm 2014.

“Đó là một trở ngại lớn đối với BJP- RSS như UP và Bihar đã cho họ đa số tuyệt đối”, Yechury nói.

BJP rõ ràng có một vấn đề trên tay của nó. Uttar Pradesh và Bihar đã đóng góp 105 ghế vào tổng số trong năm 2014. Hiện tại, nó đã mất tám cuộc bầu cử Lok Sabha trong bốn năm qua, trong đó có ba vụ thua lỗ liên tiếp tại UP và hai ghế tại Rajasthan.

Giám đốc BJP Amit Shah đã nói về chiến lược của đảng mình để bù đắp thiệt hại của mình ở các bang miền bắc Ấn Độ bằng cách chiến thắng ở đông bắc, Tây Bengal, Odisha, Telangana và Andhra Pradesh. Các BJP thiếu một cấu trúc mạnh mẽ ở các bang miền Nam. Ở Odisha và Bengal, nó đang phải đối mặt với các nhà lãnh đạo khu vực mạnh. Toàn bộ đông bắc gửi 25 chỗ ngồi cho Lok Sabha, so với 135 của UP, Bihar và Jharkhand. Các BJP thất bại trong việc chống đối từ phe đối lập thống nhất hai ghế có cuộc thăm dò ở Jharkhand.

Đối với BJP, đáng lo ngại hơn số thiệt hại của nó là số phiếu bầu tại ba trong số bốn ghế của Lok Sabha – hai ở Maharashtra và Kairana của Uttar Pradesh – thấp hơn số phiếu bầu đã giành được trong năm 2014 trên những ghế này.

Những thất bại của BJP cũng đã khiến các lễ kỷ niệm của chính phủ Narendra Modi phải đánh dấu bốn năm của nó, với các câu hỏi được hỏi về việc tăng giá nhiên liệu, nạn khổ nạn nông nghiệp và thất nghiệp. Các chính phủ Modi hy vọng sẽ đảo ngược ở trung tâm bằng cách tiếp cận với các mục của OBCs. Nó có kế hoạch chia nhỏ thể loại OBC để phân bổ hạn ngạch cụ thể cho hầu hết các lần truyền ngược hoặc MBC.

Các BJP phải đối mặt với cuộc bầu cử lắp ráp đầy thử thách vào cuối năm ở Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh và Mizoram. Ở Madhya Pradesh, chính phủ Shivraj Singh Chouhan dẫn đầu một cuộc biểu tình nông dân bền vững vào ngày kỷ niệm cảnh sát Mandsaur bắn.

Trong BJP, các nhà lãnh đạo đã cố gắng đổ lỗi cho những thất bại tại Kairana Lok Sabha và các ghế hội nghị Noorpur của Uttar Pradesh trên chính phủ BJP của Yogi Adityanath ở Uttar Pradesh. BJP MP Bhartendra Singh nói các nhà lãnh đạo rằng đảng đã dự kiến ​​“có vẻ giống như những người được chỉ định hơn các nhà lãnh đạo nhân dân”. BJP Rajya Sabha thành viên Subramanian Swamy cho biết “trở ngại lớn” là do “hubris”, nhưng vẫn còn thời gian để có biện pháp khắc phục.