Các dự án bị đình trệ trị giá 496,20 tỷ Rs

Khi tập đoàn kỹ thuật Larsen & Toubro (L & T) cho biết hôm thứ Hai rằng 160 tỷ đô la đơn đặt hàng cho 2017-18 là “không di chuyển”, đây không phải là lần đầu tiên công ty phân loại một số đơn đặt hàng của mình theo thể loại này. Từ năm 2013-14, L & T đã phân loại các đơn đặt hàng với tổng trị giá 496,20 tỷ Rs là “di chuyển chậm” hoặc “không di chuyển”.

Vào tháng 5 năm 2017, công ty đã cho biết khoảng 180 tỷ đô la đơn đặt hàng cho năm tài chính 2016-17 đã được phân loại là di chuyển chậm. Với một đơn đặt hàng trị giá 2,63 nghìn tỷ Rs, những đơn hàng chuyển động chậm này có thể không tác động đáng kể đến L & T , ngay cả khi các nhà phân tích trong ngành cho biết đây là dấu hiệu cho thấy áp lực thực thi chung trong ngành. L & T, với sự hiện diện của nó trên các ngành dọc khác nhau, được xem như là một đại diện cho hoạt động kinh tế cốt lõi trong nước.

Biểu đồ

R Shankar Raman, giám đốc tài chính của L & T, cho biết khoảng 80% các đơn đặt hàng mà họ phân loại là di chuyển chậm trong vài năm qua không bao giờ bị kích động. “Chúng tôi đã phần lớn chính xác trong việc dự đoán những đơn đặt hàng không chuyển động này,” Shankar Raman nói với Business Standard. Dữ liệu được biên soạn bởi Business Standard, dựa trên những con số mà công ty chia sẻ trong một phản hồi email, cho thấy giá trị 396,90 tỷ Rs của các đơn đặt hàng có thể không bao giờ bị kích động.

Để thực hiện một số đơn đặt hàng của mình , L & T bắt đầu phân loại một số đơn đặt hàng của mình như di chuyển chậm hoặc không di chuyển, tùy thuộc vào các cơn gió có thể nhìn thấy được cho các đơn đặt hàng này không chuyển thành bán hàng vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm thực hiện chậm trễ và các vấn đề khác liên quan đến triển khai phía khách hàng. Công ty duy trì trong khi các đơn đặt hàng này đã bị loại khỏi sổ lệnh, chúng sẽ được bao gồm khi có các dấu hiệu chuyển động. Tuy nhiên, theo các quan chức của công ty hàng đầu, tỷ lệ của các comebacks như vậy đã thấp.

 

“Các vấn đề thực thi và các đơn hàng chuyển động chậm là một mối lo ngại và đã là một mối quan tâm trong vài năm qua cho ngành. Không chỉ L & T, BHEL cũng bị ảnh hưởng bởi các đơn hàng chuyển động chậm, với gần 20% số đơn đặt hàng của nó là chuyển động chậm hoặc ở chế độ không hoạt động, ”Sanjeev Zarbade, phó chủ tịch PCG Research tại Kotak Securities cho biết.

Mặc dù L & T đã không chia sẻ thêm chi tiết, nó cho biết 160 tỷ đơn đặt hàng Rs chủ yếu từ phân khúc cơ sở hạ tầng. Bảng cân đối kế thừa cao từ phía khách hàng dẫn đến không có tiền mặt, các vấn đề liên quan đến cung cấp than trong ngành điện và sự chậm trễ trong thanh lý là một trong những lý do khác khiến các đơn đặt hàng này trở lại cho cả L & T và ngành.

Tuy nhiên, tỷ lệ các đơn đặt hàng chuyển động chậm như một tỷ lệ phần trăm của tổng số đơn đặt hàng của công ty đã giảm trong vài năm qua. Trong năm tài chính 2013-14, công ty cho biết khoảng 10% trong tổng số 1,62 nghìn tỷ đơn đặt hàng giá trị của nó là chậm chạp ‘. Vào tháng 3 năm 2018, sách đặt hàng của L & T là 2,63 nghìn tỷ Rs, trong đó 160 tỷ Rs là 6%.

Các công ty có đơn đặt hàng nhỏ hơn đang chiến đấu với cùng một vấn đề, nhưng vì quy mô đơn đặt hàng nhỏ và số đơn đặt hàng lớn hơn, tác động tổng thể không lớn đối với họ. Đã có một sự cải tiến trong việc thực hiện các đơn đặt hàng, nhưng nó chưa đủ quan trọng, ”Zarbade nói thêm.

Kiểm toán viên của L & T đặt ra mối lo ngại ‘lo lắng’

Nhiều năm thua lỗ đã làm xói mòn đáng kể giá trị tài chính của công ty đóng tàu lớn của Larsen & Toubro (L & T) và dẫn đầu các công ty kiểm toán độc lập đưa ra “nghi ngờ đáng kể” về việc liệu công ty có thể tiếp tục như một “mối quan tâm” hay không. L & T, cha mẹ, tuy nhiên cho biết đầu tư của nó trong L & T đóng tàu là “chiến lược” và khẳng định hỗ trợ tài chính của nó. Trong cách nói kế toán, ‘giả định liên quan’ thường có nghĩa là công ty sẽ vẫn hoạt động trong tương lai gần mà không bị buộc phải ngừng hoạt động và thanh lý tài sản của mình .