Maharashtra được lọt vào danh sách nhà thầu đường cao tốc

Tổng công ty phát triển đường bộ bang Maharashtra (MSRDC) hôm thứ Năm đã công bố 13 công ty là nhà thầu thấp nhất cho việc xây dựng đường cao tốc Nagpur-Mumbai Maharashtra Samruddhi Mahamarg (MSM) với tổng giá trị 470 tỷ Rs.

“Chúng tôi đã nhận được 13 nhà thầu thấp nhất (L-1) trong số 18 nhà thầu đủ điều kiện để xây dựng 13 trong số 16 gói của đường cao tốc dài 700 km”, MSRDC cho biết trong một tuyên bố.

Là một chiến lược để đảm bảo thực hiện trơn tru các dự án có chi phí cao, chính phủ tiểu bang và trung ương trong tất cả các hoạt động dự án gần đây của họ đã chọn phá vỡ các dự án thành nhiều gói. “Xây dựng cho đường cao tốc MSM đã được chia thành 16 gói và quá trình đấu thầu cho ba gói còn lại đang được tiến hành”, tuyên bố cho biết.

Các nhà thầu thấp nhất bao gồm Sadbhav Engineering, Reliance Infrastructure, Larsen và Toubro, NCC, Gayatri Projects, Afcons Infrastructure và Dilip Buildcon.

“Với kết quả của các hồ sơ tài chính, chúng tôi đã hoàn thành một cột mốc quan trọng cho dự án lớn này. Bây giờ chúng ta sẽ đánh giá các giá thầu. Sau khi thẩm định trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ ra lệnh làm việc, ”Radheshyam Mopalwar, phó chủ tịch và giám đốc điều hành của MSRDC cho biết.

Dự án sẽ kết nối 10 huyện, 26 talukas và 392 làng trong tiểu bang. Tính đến nay, chính phủ đã mua lại 81% đất đai, theo báo cáo.

Dự án dự kiến ​​sẽ cắt giảm thời gian đi lại giữa Nagpur và Mumbai từ 18 giờ đến 8 giờ. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.