Chỉ có 13 khu vực được bán đấu giá diện tích

Vòng đấu giá dầu khí thứ hai theo Chính sách cấp phép mở rộng (OALP-II) đã có biểu hiện quan tâm (EoIs) chỉ có 13 khu vực địa lý, so với 55 trong vòng đầu tiên năm ngoái.

Theo các nguồn tin gần với sự phát triển, Tập đoàn Dầu khí Quốc doanh đã đệ trình các quyền lợi cho bảy khu vực này, trong khi các công ty còn lại có khả năng bao gồm các công ty Reliance Industries và Bharat PetroResources của Mukesh Ambani. RIL đã tránh xa quá trình đấu thầu trong OALP-1 và các lĩnh vực nhỏ được phát hiện (DSF-1). Vòng đấu thầu cho OALP-II sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Ngày cuối cùng để đệ trình EoIs là ngày 15 tháng 5.

OALP được thiết kế để cho phép các công ty tự phát hiện ra các khu vực thăm dò của họ trong khi cắm các khoảng trống được tìm thấy trong mô hình trước đó. Trong EoIgiai đoạn, các công ty có thể khắc ra khu vực của họ dựa trên kho dữ liệu quốc gia (NDR), sau đó giai đoạn thứ hai liên quan đến việc đặt giá thầu nơi những người khác cũng có thể tham gia. “Chúng tôi đã nhận được khoảng 13 Eo biển, nhưng mong đợi rất nhiều sự quan tâm ở nước ngoài lần này. Giai đoạn đấu thầu có thể sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7, ”một quan chức chính phủ nói. Trong OALP-I, Vedanta Cairn của Anil Agarwal nắm lấy số lượng tối đa các khối – khoảng 40 trong tổng số 55 được cung cấp.

Tập đoàn dầu khí và khí tự nhiên lớn nhất Ấn Độ (ONGC) đóng gói số lượng ít hơn các khối so với dầu Ấn Độ (OIL). Thật thú vị, không ai trong số các cầu thủ nước ngoài tham gia vòng này. “Vì OALP là một quá trình liên tục, các công ty sẽ có tùy chọn để đi qua các khối trong năm. Nhận được 13 EoIs, ngay sau khi thành công của vòng đầu tiên cho thấy khu vực thăm dò vẫn có người làm bánh. Các EOI sân khấu cho vòng thứ ba của OALPbắt đầu vào ngày 16 tháng 5 và sẽ kéo dài đến ngày 15 tháng 11 năm nay, ”viên chức cho biết.

Một quan chức khác chỉ ra rằng bộ điều chỉnh hydrocacbon được thiết lập để thay đổi một điều khoản trong hồ sơ dự thầu nói rằng trước khi trải qua bất kỳ thay đổi cấu trúc nào mà một công ty đang nắm giữ với sự quan tâm tham gia vào một khối phải được sự cho phép của chính phủ. Động thái này là thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn đấu thầu của OALP-II. Chính phủ dự kiến ​​sẽ quan tâm nhiều hơn đến ngành hydrocacbon vì nhu cầu toàn cầu của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng từ 5,5% lên 9% vào năm 2035. Chính phủ cũng nhắm đến nhu cầu ngày càng tăng thông qua sản xuất trong nước và giảm mục tiêu nhập khẩu 10% vào năm 2022.

Hiện nay, Ấn Độ là nước tiêu thụ dầu mỏ và dầu mỏ lớn thứ ba, sau Mỹ và Trung Quốc. Theo dữ liệu có sẵn với Tổng cục Hydrocarbons (DGH), kho dữ liệu cho đến nay đã có 277 người sử dụng, bao gồm 85 công ty Ấn Độ và 43 công ty nước ngoài. Các công ty sẽ được tiếp cận với 1,76 triệu Line Kilometer (LKM) dữ liệu địa chấn 2D và 0,65 triệu km vuông dữ liệu địa chấn 3D. Trong vòng đầu tiên, có 10 lưu vực trầm tích được bao gồm, diện tích 60.000 km 2, lớn nhất trong lịch sử đấu giá dầu và khí đốt ở Ấn Độ.

THỜI GIAN CHÍNH SÁCH HÀNH ĐỘNG MỚI

OALP-1

o Ngày ra mắt NDR: ngày 28 tháng 6 năm 2017

o Ngày bắt đầu trình bày của EoI : ngày 1 tháng 7 năm 2017

o Ngày kết thúc của EoI: ngày 15 tháng 11 năm 2017

o Cung cấp các khối đấu thầu: ngày 19 tháng 1 năm 2018

o Đóng thầu: 2 tháng 5 năm 2018

o Giải thưởng khối: Tháng 7 năm 2018

OALP 2

Chu kỳ EoI thứ hai: 16/11/2017