Mundra có khả năng tiếp cận NCLT để bảo vệ quyền phá sản

Adani Power Mundra, một công ty con của Adani Power, có khả năng sẽ tiếp cận Tòa án Luật Công ty Quốc gia (NCLT) để bảo vệ phá sản.

Điều này xuất phát sau khi các công ty cho vay đã lùi lại từ các cuộc đàm phán bán cổ phần với Gujarat Urja Vikas Nigam (GUVNL), công ty phân phối điện quốc gia.

Không thể hợp đồng mua bán điện (PPA) giữa chi phí gia tăng, Adani Power, cùng với Tata Power và Essar Power, đã bắt đầu đàm phán với GUVNL để mua 51% cổ phần trong các nhà máy điện thông thường của họ trong tiểu bang, với giá Rs 1 .

“Trong khi chúng tôi chưa có xác nhận chính thức, nó đã được biết rằng những người cho vay đã rút lại từ các cuộc đàm phán bán cổ phần. Trong trường hợp đó, Adani Power sẽ phải tìm kiếm các lựa chọn khả thi để xóa các giá trị mặc định của nó và cũng tôn trọng PPA với chúng tôi, có thể bao gồm các thủ tục tố tụng tại NCLT, ”một viên chức GUVNL cho biết , với điều kiện giấu tên.

Theo các nguồn tin, động thái này xuất hiện sau sự điều chỉnh của hướng dẫn sửa đổi ngày 12 tháng 2 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về các tài sản bị căng thẳng, mang theo đơn vị điện lực 4.260 MW Mundra trong tầm nhìn.

“Những người cho vay, dẫn đầu bởi Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, không muốn đi trước với việc bán cổ phần, kể từ khi RBI chuyển bánh xa như các tài khoản mặc định lớn có liên quan,” một quan chức chính phủ nhà nước nói.

Nhà máy điện Mundra của Adani đang phải đối mặt với các khoản cho vay, được báo cáo là trên 220 tỷ Rs. Điều này sẽ biến nó thành tài sản Adani Group đầu tiên để di chuyển NCLT.

Theo thông báo RBI , Adani Power có thời gian đến tháng 8 để đưa ra một kế hoạch giải quyết cho các giá trị mặc định của nó với những người cho vay.

Bằng cách nhập học riêng của mình, Adani Power đang bị buộc phải xem xét các lựa chọn khác giữa “quy định tài chính sửa đổi”.

“Về các yếu tố không lường trước được như tăng chi phí nhiên liệu, thiếu than trong nước và các quy định tài chính mới được sửa đổi, nhiều dự án của các nhà sản xuất điện độc lập, bao gồm Mundra, đang phải đối mặt với những thách thức. Tại Adani Power, chúng tôi đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thách thức mà dự án Mundra phải đối mặt vì lợi ích lớn hơn của người tiêu dùng và quốc gia. Theo đó, các lựa chọn khác nhau đang được đánh giá, tham vấn với các nhà nước và người cho vay, ”một phát ngôn viên của Adani nói.

Với hệ số tải trọng thực vật giảm từ 73% một năm trước đó xuống còn 37% trong quý 3 năm 2016, Adani Power Mundra đã cung cấp điện năng gần như không đáng kể theo hai PPA có công suất 1.000 MW mỗi chiếc đã ký với GUVNL.