Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà không cần tốn kém

Với sự đô thị hóa ngày càng tăng và lối sống bận rộn, việc ở chung với bố mẹ hầu như là không thể. Vì vậy, luôn luôn có sự sợ hãi của sức khỏe xấu đi của họ và cần sự giúp đỡ chuyên môn trong thời điểm khó khăn. Đừng lo lắng, bây giờ có sự giúp đỡ.

Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ này . Và, những thứ này không nhất thiết đắt hơn bệnh viện. Nhu cầu đối với các dịch vụ như vậy đang tăng lên do sự tiện lợi mà họ cung cấp cho những bệnh nhân đã từng bị bệnh. Vaibhav Tewari, giám đốc điều hành, Portea Medical cho biết: “Khả năng kết nối thông qua các thiết bị và tính di động của các phương pháp điều trị và thiết bị làm cho nó khả thi để cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng trong môi trường thoải mái của một nơi cư trú.

Vivek Srivastava, người sáng lập và giám đốc điều hành của HealthCareatHome, nói thêm rằng hơn 70% yêu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân có thể được đáp ứng tại nhà. “Các dịch vụ y tế tại nhà là một phần mở rộng chăm sóc tại bệnh viện cho bệnh nhân, và những công việc này như một bệnh viện phân tán trong khuôn viên nhà của bệnh nhân.” Có hai loại người chơi trên thị trường này – các công ty bảo hiểm như Max BupaApollo Munich, và khởi nghiệp như Portea.com, HealthCareatHome và HealersatHome.

Dịch vụ cung cấp

Có bốn phân đoạn chính: chăm sóc ban đầu, quản lý bệnh mãn tính, chăm sóc người già và chăm sóc hậu phẫu. Các phương pháp điều trị cơ bản như bệnh thông thường, dịch vụ lâm sàng, bao gồm các thủ tục y tế, vật lý trị liệu và nhân viên chăm sóc sức khỏe thường được cung cấp. Các cơ sở chăm sóc đặc biệt khác như chăm sóc ung thư tại nhà, ICU ở nhà, chăm sóc sau phẫu thuật và quản lý các bệnh mãn tính cũng được cung cấp.

Các chương trình đặc biệt khác, chẳng hạn như quản lý căng thẳng ở nhà và chương trình chăm sóc sau sinh – một chương trình tập luyện dựa trên video được thiết kế đặc biệt cho cha mẹ mới – cũng được cung cấp. Portea đã đưa ra DiabetaSmart, một chương trình quản lý bệnh tiểu đường. Chương trình cung cấp sự quản lý chủ động của tình trạng với các máy đo đường huyết thông minh. PSTakeCare là một sáng kiến ​​khác cung cấp dịch vụ chăm sóc phẫu thuật cho mọi người. Các dịch vụ này bao gồm thăm khám tại nhà từ các nhà vật lý trị liệu, nhân viên điều dưỡng và bác sĩ, cùng với một bộ sưu tập mẫu phòng thí nghiệm từ nhà. Các công ty này cũng cung cấp thiết bị y tế, chẳng hạn như máy thở, máy chạy thận, giường đặc biệt, có thể mua hoặc thuê.

Hữu ích cho nhiều người

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đến như là một cứu trợ lớn cho những người bị bệnh kéo dài, vì họ tiết kiệm được những rắc rối thường xuyên đến bệnh viện. Hơn nữa, cũng có thể phủ nhận cơ hội lây nhiễm thứ phát tại bệnh viện khi bệnh nhân được điều trị tại nhà. “Chăm sóc tại nhà cho phép mọi người ở lại kiểm soát tình hình, đặc biệt là khi nói đến người lớn tuổi. Thông thường, những người lớn tuổi mất khả năng thích ứng nhanh chóng với mọi người và môi trường xung quanh, vì vậy với gia đình sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, ”Srivastava nói thêm. Ở một mức độ nhất định, các dịch vụ này cũng mang lại lợi ích cho những cá nhân làm việc với lịch trình bận rộn, những người không có đủ thời gian để đến phòng khám hoặc bệnh viện.

Nó không cần tốn kém

Chi tiêu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, bệnh viện, Max Bupa, Apollo, chi tiêu thông minh

Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phổ biến, chẳng hạn như chăm sóc lão khoa, vật lý trị liệu, ICU và hóa trị tại nhà, phục hồi phẫu thuật, chẩn đoán, tư vấn và điều dưỡng y khoa, giảm chi phí thấp hơn đáng kể so với thời gian nằm viện. Chi phí cho những hóa đơn này thấp đến mức các y tá hoặc người chăm sóc được thuê tại nhà là cho các nhu cầu cụ thể hoặc trong một số giờ nhất định, dựa trên đó họ được trả tiền. “Có một quan niệm sai lầm rằng chăm sóc tại nhà và cá nhân là tốn kém hơn. Chi phí chăm sóc tại nhà hàng tháng thấp hơn trung bình 20% tại nhà điều dưỡng, ”Tewari nói thêm.

Một ICU ở nhà có giá thấp hơn gần 50% so với ICU của bệnh viện. Điều trị vật lý trị liệu, tính trung bình, chi phí 1.000 Rs / ngày tại bệnh viện hoặc trung tâm vật lý trị liệu, trong khi chi phí giảm xuống 15.000 Rs trong 25 ngày ở nhà. Chi phí cho hóa trị tại bệnh viện dao động từ 250.000 đến 2 triệu rưỡi trong sáu tháng. Tại nhà, chi phí của các dịch vụ này được giảm 15%.

Bảo hiểm nhỏ

Các kế hoạch bồi thường không bao gồm chăm sóc tại gia như một loại riêng biệt. Tuy nhiên, một số dịch vụ chăm sóc tại gia được bảo hiểm, chỉ khi được bác sĩ kê toa hoặc nếu các chi phí phát sinh là gia hạn nhập viện. “Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chỉ được đài thọ nếu có yêu cầu được nhập viện chăm sóc nội trú. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà có sẵn sau khi nhập viện, ”Ashish Mehrotra, MD & Giám đốc điều hành, Max Bupa Health Insurance nói.

Có một số thủ tục y tế nằm trong điều trị ban ngày và OPD, như phẫu thuật đục thủy tinh thể và chạy thận nhân tạo, không cần bệnh nhân ở lại bệnh viện trong 24 giờ (điều kiện cơ bản để được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm). Các chính sách bảo hiểm cung cấp bảo hiểm OPD cung cấp bảo hiểm cho các phương pháp điều trị này.

Điều trị bằng đường mật được cung cấp tại nhà khi tình trạng của bệnh nhân không cho phép họ được chuyển đến bệnh viện hoặc thiếu chỗ ở tại bệnh viện. Hầu hết các công ty bảo hiểm chi trả cho các phương pháp điều trị này nhưng chỉ theo một số chính sách nhất định. Một số kế hoạch bao gồm chi phí đầy đủ, trong khi đối với những người khác chỉ một phần của số tiền được đảm bảo được phân bổ để trang trải các chi phí này. Một phí bảo hiểm bổ sung được tính bởi người được bảo hiểm cho một số kế hoạch tận dụng điều trị tại chỗ. “Hiện tại, một bệnh nhân được bảo hiểm buộc phải tận dụng điều trị tại bệnh viện, mặc dù bệnh nhân này có thể được truyền tại nhà một cách hiệu quả và tiện lợi hơn. Sự cần thiết của giờ là các nhà cung cấp bảo hiểm bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà rộng rãi hơn, ”Tewari nói.